กูเกิลเปิดตัว Android P Beta มีฟีเจอร์ใหม่เพียบ

Android P

          กูเกิลเปิดตัว Android P Beta ให้ทดสอบได้แล้ววันนี้ พร้อมเผยฟีเจอร์ใหม่เพียบ

          เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 กูเกิลได้เปิดตัว Android P เวอร์ชั่น Beta ให้ผู้ที่สนใจได้ทดสอบกัน โดยฟีเจอร์ใหม่ใน Android P Beta มีดังนี้

Android P          - Adaptive Battery ช่วยจัดการการใช้พลังงานแบตเตอรี่ของแอปฯ ต่าง ๆ  โดยจะให้ความสำคัญกับแอปฯ ที่ถูกใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับแรก

          - Adaptive Brightness ที่ใช้ระบบ Machine Learning ในการเรียนรู้ว่าผู้ใช้มักปรับความสว่างหน้าจอเท่าไรในแต่ละสภาพแสง เพื่อปรับความสว่างให้ผู้ใช้อัตโนมัติ

Android P

          - App Actions ที่จะช่วยแนะนำสิ่งที่ผู้ใช้น่าจะทำต่อไป เช่น เมื่อผู้ใช้เสียบหูฟัง ก็จะช่วยให้ผู้ใช้เปิดเพลงใน Spotify ฟังต่อได้สะดวกรวดเร็วขึ้น

Android P

          - Slice เมื่อพิมพ์ค้นหาอะไรใน Google Search ก็จะช่วยแสดงข้อมูลรวมทั้งทางเลือกต่าง ๆ ในแอปฯ ที่เกี่ยวข้องให้ทันที

          - New System Navigation เพิ่มระบบ Gesture สำหรับควบคุมหน้า Home เช่น ปัดขึ้นจากด้านล่างของจอเพื่อเปิด App Drawer

Android P

          - Dashboard แสดงสถิติการใช้งาน เช่น ใช้มือถือมาเป็นเวลานานเท่าไรแล้ว ใช้แต่ละแอปฯ นานเท่าไรแล้ว ปลดล็อกเครื่องมาแล้วกี่ครั้ง ได้รับแจ้งเตือนมาทั้งหมดจำนวนเท่าไร

          - App Timer ตั้งจำกัดเวลาการใช้งานแต่ละแอปฯ ได้โดยจะแจ้งเตือนเมื่อใกล้หมดเวลา และจะใช้งานแอปฯ ต่อไม่ได้หากหมดเวลาแล้ว


          - Do Not Disturb ที่นอกจากจะป้องกันการถูกรบกวนจากสายโทร. เข้าและแจ้งเตือนแล้ว ยังป้องกัน Pop-up ต่าง ๆ ที่เด้งบนหน้าจออีกด้วย รวมทั้งการเปิดโหมดนี้อัตโนมัติเมื่อคว่ำมือถือบนโต๊ะ

          - Wind Down ที่จะช่วยเปิด Night Light ให้อัตโนมัติเมื่ออยู่ในที่มืด รวมทั้งเปิดโหมด Do Not Disturb และเปลี่ยนหน้าจอเป็นขาว-ดำเมื่อถึงเวลาเข้านอนที่ผู้ใช้ได้กำหนดเอาไว้

          Android P Beta ได้เปิดให้ทดสอบแล้ววันนี้บนมือถือตระกูล Google Pixel รวมทั้ง Sony Xperia XZ2, Xiaomi Mi Mix 2S, Nokia 7 Plus, Oppo R15 Pro, Vivo X21, OnePlus 6 และ Essential PH‑1ภาพจาก blog.google
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !