วิธีส่งสติ๊กเกอร์ผ่านแอพฯ Facebook สำหรับ Android

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก The Next Web

          ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก (Facebook) ประกาศอัพเดทแอพฯ บน iPhone และ iPad เวอร์ชั่น 6.0 โดยปรับปรุงอินเทอร์เฟซใหม่และเพิ่ม Chat heads และสามารถส่งสติ๊กเกอร์ให้เพื่อนผ่านทางแชทได้แบบ LINE (อ่านข่าวเก่า) ซึ่งการอัพเดทครั้งนี้มีผลเฉพาะผู้ใช้งาน iPhone และ iPad เท่านั้น ส่วนผู้ใช้งาน Android ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ส่งสติ๊กเกอร์ได้(ภาพตัวอย่างส่งสติ๊กเกอร์จาก Android)

          ล่าสุดมีคนค้นพบว่าฟีเจอร์ส่งสติ๊กเกอร์ของแอพฯ Facebook ที่ใช้ได้เฉพาะ iOS นั้น ก็สามารถใช้ Android ส่งสติ๊กเกอร์ได้เหมือนกับเวอร์ชั่น iOS สำหรับขั้นตอนการส่งสติ๊กเกอร์มีวิธีการอย่างไร มาติดตามกันเลย

          วิธีส่งสติ๊กเกอร์ผ่าน Facebook Messenger สำหรับ Android

 1. ผู้ใช้งาน Android จะต้องอัพเดทแอพฯ Facebook เป็นเวอร์ชั่น 3.1 และอัพเดทแอพฯ Facebook Messenger เวอร์ชั่น 2.4.2

 2. จากนั้นเข้าไปตั้งค่าเปิดการใช้งาน Chat heads ที่แอพฯ Facebook Messenger โดยไปที่เมนู > ตั้งค่า > การแจ้งเตือน > ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ Chat heads

 3. จากนั้นเปิดแอพฯ Facebook เสร็จแล้วไปที่ข้อความ (Message) > เลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการแชท

 4. ให้แตะแท็บบริเวณใกล้ ๆ กับปุ่มบวก (+) แต่ห้ามแตะปุ่ม + เด็ดขาด (ดูจากภาพประกอบ) จากนั้นจะมีคีย์บอร์ดแสดงขึ้นมา เสร็จแล้วให้แตะบริเวณเดิมอีก 1 ครั้งก็จะมีสติ๊กเกอร์แสดงขึ้นมา จากนั้นเลือกส่งสติ๊กเกอร์ให้กับเพื่อน ๆ ได้          สำหรับใครที่ยังงง ๆ กับวิธีการส่งสติ๊กเกอร์บน Android สามารถดูขั้นตอนต่าง ๆ ได้ผ่านคลิปวิดีโอด้านล่างจะช่วยเพิ่มเข้าใจมากขึ้น ส่วนการทดสอบครั้งนี้ทำผ่านมือถือ Android ที่ยังไม่ได้ทำการรูทเครื่องใด ๆ ใครที่สนใจอยากสนุกกับการส่งสติ๊กเกอร์ก่อน Facebook จะอัพเดท ก็สามารถใช้วิธีการนี้ได้

 
คลิป How to send Sticker Facebook 3.1 Android. โพสต์โดย bombuok

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !