วิธีการปิดแอพฯ แอนดรอยด์ ทำอย่างไร ?
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ที่กำลังรู้สึกว่ามือถือเริ่มออกอาการอืด ๆ ทำงานได้ช้าและกระตุกเป็นบางครั้ง อาจจะเพราะว่ากำลังประสบปัญหาหน่วยความจำ (RAM) ไม่ได้เพียงพอหรือมีแอพพลิเคชั่นที่เปิดไว้และปิดไม่สนิทกำลังทำงานอยู่เบื้องหลัง ถึงแม้ว่าเราจะเลือกที่ Exit หรือ Close หรือกดปุ่มย้อนหลังจนมาถึงหน้าจอ Home แล้วก็ตามแต่ก็ยังมีบางแอพพลิเคชั่นที่ยังทำงานและไม่ถูกปิดแบบ 100% ส่งผลให้เกิดอาการดังกล่าว

          สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำวิธีการปิดแอพฯ บนแอนดรอยด์แบบหมดจดมาฝาก มีทั้งทำผ่านตัวเครื่องและผ่านแอพพลิเคชั่นจำพวก Task Manager ขั้นตอนมีอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

Recent apps

Recent apps

          หมายเหตุ: การกดปุ่ม Home ค้างไว้หรือที่เรียกว่า Recent apps เป็นการดูแอพฯ ที่เราเปิดใช้งานอยู่ค้างไว้ (ไม่ใช่การปิดแอพฯ) หากต้องการลบในส่วนนี้เพียงแค่แตะที่ตัวแอพฯ แล้วลาก (Swipe) ไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้

วิธีการปิดแอพฯ แอนดรอยด์ ทำอย่างไร ?

1. แตะเลือกไอคอน แอพพลิเคชั่น (Applications) > จากนั้นแตะเลือกไอคอน การตั้งค่า (Settings) > แตะเมนู Application manager

Task Killer


2. ในส่วนของ Application manager จากนั้นให้เลื่อนไปยังแท็บ Running เพื่อดูแอพพลิเคชั่นที่กำลังรันอยู่ในระบบ หากต้องการปิดแอพฯ ไหนให้แตะเลือกแอพฯ นั้น

Task Killer

3. เมื่อแตะเลือกแอพฯ ที่ต้องการปิดการใช้งานแล้ว ให้แตะปุ่ม Stop เพื่อหยุดการทำงานของแอพฯ

Task Killer


4. อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่คิดว่าขั้นตอนนี้ยุ่งยาก นั่นก็คือ การใช้แอพฯ ประเภท Task Killer หรือ Task Manager ที่มีความสามารถในการปิดแอพฯ ที่เปิดทำงานทิ้งไว้โดยไม่จำเป็น แนะนำ 2 ตัวด้วยกัน คือ Active Apps Ads / Task Manager  และ Advanced Task Killer  ดาวน์โหลดฟรีทั้ง 2 ตัว

Task Killer

          เพียงเท่านี้เราก็สามารถปิดแอพฯ ที่ไม่ต้องการ เพื่อเรียกหน่วยความจำกลับคืนมา ทำให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม แต่อย่าลืมว่า มีแอพพลิเคชั่นบางตัวที่ไม่สามารถปิดได้ เพราะมันจำเป็นต้องงานอยู่ตลอดเวลา เช่น แอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับระบบโดยตรง

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !